Bật mí sự phát triển của trẻ sơ sinh 3 tháng ở tuần tuổi thứ 16

Trẻ sơ sinh ở tuần tuổi thứ 15,16 các bé hầu như đã bắt đầu kỹ năng học lẫy và bò nên bé đã bắt đầu có phản ứng về cơ bắp, chuẩn bị cho quá trình học bò và đi lại.Để cung cấp cho bố mẹ thêm nhiều thông tin về sự phát triển của trẻ giai đoạn này qua đó, có chế độ chăm sóc đặc biệt,Uct.edu.vn đã mang đến cho bạn bài viết:”Bật mí sự phát triển của trẻ sơ sinh 3 tháng ở tuần tuổi thứ 16″. Nào cùng khám phá những phát triển của bé yêu ở giai đoạn 15 tuần tuổi nhé.

Sự phát triển cơ bắp của bé 15 tuần tuổi

  • Khi được đặt nằm sấp, bé sẽ cố gắng nhấc đầu và vai lên cao bằng cách chống tay. Động tác đẩy nho nhỏ này giúp tăng cường cơ bắp và giúp bé quan sát tốt hơn mọi việc diễn ra.
  • Bé 3 tháng tuổi cũng có thể khiến bạn kinh ngạc bằng cách xoay từ sau ra trước và ngược lại.
  • Bạn nên khuyến khích việc xoay chuyển này bằng trò chơi lắc lư một món đồ chơi về hướng bé thường xoay về và để bé thử lại lần nữa.
  • Vỗ tay và mỉm cười khen ngợi nỗ lực của con. Bé cần được bạn trấn an và khuyến khích vì kỹ năng mới này có thể có đôi chút sợ hãi với bé.

Cảm giác của mẹ khi xa con lần đầu chuẩn bị đi làm trở lại

  • Bạn sẽ cảm thấy dằn vặt và lo lắng ngay cả khi bé được chăm sóc bởi ông bà hay người trông trẻ đáng tin cậy. Cảm thấy hơi lo sợ về việc chia cắt với cục cưng là dấu hiệu bạn quan tâm và chăm lo cho bé.
  • Để chăm sóc bé tốt, điều quan trọng là vợ chồng bạn phải có sức khỏe tốt. Bên cạnh đó, ngày đi làm lại đã gần kề, bé phải tập làm quen cách sống với người khác trong thời gian dài.
  • Nếu bạn chưa từng thuê người trông trẻ, thử tham khảo từ các bậc cha mẹ khác mà bạn tin cậy. Khi tìm được người, nên hỏi chuyện cặn kẽ và để cô ấy ngồi với con bạn trong khi bạn làm việc nhà. Bằng cách đó, bạn có thể quan sát cách cô ấy giao tiếp với con của bạn.
  • Hạn chế những lúc ra khỏi nhà để mua sắm vặt. Khi bạn đi, cố gắng không để sự lo lắng thể hiện ra. Nếu bạn có vẻ lo sợ, bé sẽ nhận ra và điều đó càng khiến việc xa rời khó hơn cho cả hai.

********

Hẳn các mẹ sẽ vô cùng thích thú trước những biểu hiện của bé khi được mẹ đặt nằm sấp đấy. Sự phát triển của trẻ sơ sinh vào tháng tuổi này, các bé hầu như đã bắt đầu kỹ năng học lẫy và bò.Chính vì vậy các mẹ hãy tạo điều kiện cho bé nhé.Thật bất ngờ khi được 15 tuần tuổi bé đã biết chống tay, quay đầu phải không các mẹ. Bên cạnh đó, các mẹ cũng chuẩn bị sắp xếp mọi thứ để chuẩn bị cho những bước đi của bé trong tương lai. Chúc các mẹ chăm sóc, nuôi dạy con tốt !


5/5


(1 Review)

Mẹ - Bé, WiKi - Tags: