[Mách] Những bí kíp giữ chồng cực hay của phụ nữ thông minh

Trong xã hội ngày nay, có nhiều cặp vợ chồng hạnh phúc viên mãn, tình cảm sắt son nhưng cũng có không ít cặp vợ chồng không hạnh phúc dẫn đến gia đình tan vỡ. Cũng có khá nhiều lí do dẫn đến vấn nạn này.

Một trong những lí do không thể không kể đến đó là những người phụ nữ trong gia đình chưa biết giữ chồng, chưa biết giữ lửa tình yêu, hạnh phúc. Trong khi chồng của bạn là người điển trai, ga lăng và thành công trong sự nghiệp nên được nhiều chị em phụ nữ để mắt, săn đón…

Vợ chồng không hạnh phúc, gia đình tan đàn xẻ nghé, người đáng thương nhất là những đứa trẻ: theo mẹ thì mất bố, theo bố lại thiếu tình cảm của mẹ. Thiệt thòi đủ đường !!

Vậy làm thế nào để có thể giữ mãi được ngọn lửa hạnh phúc, giữ mãi người đàn ông trụ cột trong gia đình ? Mời các bạn hãy chia sẻ những bí kíp giữ chồng của người phụ nữ hiện đại do uct.edu.vn cung cấp sau đây nhé !

1. Luôn quan tâm, chăm sóc đến chồng

Đàn ông có nhiều mối quan hệ xã hội bên ngoài. Có người vì quá bận rộn nên không có thời gian quan tâm, chăm sóc cho chính bản thân mình. Vì vậy bạn nên quan tâm đến chồng nhiều hơn.

Thỉnh thoảng sắm cho chồng những bộ đồ bắt mắt; hằng ngày nấu cho chồng những món ăn anh thích; hay mỗi lần chồng đi công tác xa ngoài việc chuẩn bị đồ đạc cho chồng, bạn đừng quên mua thêm cho anh ấy tuýp kem đánh răng, một lọ dầu hay vài liều thuốc chống cảm ….

Những việc làm tuy giản đơn thế thôi nhưng không kém phần ý nghĩa.

Người phụ nữ yêu thật lòng luôn quan tâm đến từng cử chỉ, hành động của chồng. Khi chồng bệnh hay khó chịu trong người, họ đều biết và hỏi han, tận tình chăm sóc.

Bên cạnh đó, bạn nên quan tâm đến những sở thích của chồng, cho dù đó là những sở thích nhỏ …Đây đích thị là dấu hiệu của người phụ nữ khôn khéo, lúc nào cũng một lòng hướng về chồng con, gia đình.

2. Chia sẻ cùng chồng mọi điều, cho dù là nhỏ nhặt nhất

Bên cạnh việc quan tâm, chăm sóc đến chồng, bạn đừng quên chia sẻ cùng chồng mọi điều, cho dù là nhỏ nhặt nhất. Sau một ngày làm việc dài, đêm đêm bạn nên cùng chồng thủ thỉ tâm sự.

Chia sẻ cùng cùng những điều nhỏ nhặt của cuộc sống. Chẳng hạn hỏi chồng hôm nay làm việc thế nào, có gì vui không hay có gì không suôn sẻ kể cho bạn nghe để cùng sớt chia ….

3. Phải biết làm đẹp mọi lúc, mọi nơi

Người phụ nữ thông minh là người phụ nữ biết làm đẹp cho bản thân. Đây cũng là một trong những bí kíp giữ chồng lí tưởng. Làm đẹp cho bản thân đồng nghĩa với việc làm đẹp cho chồng. Trong khi, ngoài xã hội hay trong cơ quan những người phụ nữ xung quanh chồng đều rạng rỡ. Trở về nhà thấy vợ lúc nào cũng nhếch nhác, luộm thuộm các quý ông chán nản, đi tìm “của ngon vật lạ” cũng là điều dễ hiểu …

4. Dịu dàng, khôn khéo trong cách ứng xử

Phải thể hiện mình là người có văn hóa. Trong cách ứng xử các chị em nên khéo léo tạo mối quan hệ với người đối diện. Phải nhu mì, đừng quá “điêu”. Trong cách đối đãi với gia đình bên chồng, với bố mẹ chồng cũng vậy, bạn nên ứng xử có tình, có văn hóa.

Cách ứng xử có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hôn nhân, nó giúp giữ gìn cuộc sống gia đình, điều hoà mối quan hệ trong gia đình, khơi dậy niềm tin nơi người bạn đời, khiến họ nhớ về bạn nhiều hơn, dù đi tới đâu họ cũng nhớ về bạn.

5. Dành cho chồng những bữa ăn ngon

Để có thể dành cho chồng những bữa ăn ngon, yếu tố cần và đủ là bạn phải biết nấu ăn. Ngày nay, để có thể nấu ăn ngon cũng không khó lắm. Bạn có thể học thêm qua những chương trình ẩm thực trên truyền hình, qua các trang mạng hay có thể tham gia một khóahọc nấu ăn.

Mọi người thường nói, tình yêu của người đàn ông thường đi qua cái dạ dày. Hằng ngày, được thưởng thức những món ăn khoái khẩu do vợ chế biến còn gì tuyệt vời hơn. Điều đó lí giải vì sao những món ăn ngon dễ giữ chân các quý ông hơn.

6. Khiến chồng luôn mặn nồng trong chuyện chăn gối

Việc thiếu tình dục trong quan hệ vợ chồng là nhân tố hàng đầu của sự đổ vỡ hôn nhân.

Có những cặp cãi nhau như cơm bữa nhưng chẳng bao giờ xa được nhau vì “bén hơi”. Nhưng có những cặp chẳng bao giờ cãi cọ laị chẳng thể mang laị cho nhau lấy một lần cái cảm xúc thăng hoa theo bản năng của loài người.

Chính vì thế, nếu đã thuộc về nhau, hãy cố gắng “hiểu” nhau trong chuyện ấy. Hiểu để biết đối phương muốn gì, để cải thiện những thiếu sót trong cách yêu, trong tư thế yêu, trong cách làm cho nhau “lên đỉnh”, xác định tình dục là gia vị chính làm cuộc sống thăng hoa.

7. Yêu thương mẹ chồng

Yêu thương mẹ chồng nghĩa là bạn đang yêu thương chồng, tôn trọng chồng.

Mẹ đâu mẹ của riêng anh

Mẹ là mẹ của chúng mình đấy thôi

Mẹ tuy không đẻ không nuôi

Nhưng em ơn mẹ suốt đời chẳng xong

Vì sao “em ơn mẹ”? Vì mẹ đã sinh ra anh, chẳng quản khó nhọc chăm sóc, nuôi dạy anh khôn lớn để bây giờ em dành cho em, em mới có người chồng lí tưởng. Một người phụ nữ khôn khéo phải biết yêu thương, kính trọng mẹ chồng để chàng yên tâm công tác và càng coi trọng bạn hơn.

8. Quan tâm đến người thân, bạn bè của chồng

Cũng giống như mẹ chồng, những người thân yêu khác hay bạn bè của chồng bạn cũng nên quan tâm. Quan tâm, chăm sóc đến họ đồng nghĩa với việc bạn đang tôn trọng chồng.

Đặc biệt những người thân yêu máu mủ đều có dòng máu của chồng nên bạn đừng thơ ơ. Hãy cố gắng tạo mỗi quan hệ thật tốt nếu bạn muốn giữ chồng.

Vậy là uct.edu.vn vừa chia sẻ đến các chị em phụ nữ những bí kíp giữ chồng chuẩn nhất. Muốn có được một mái ấm hạnh phúc trọn vẹn bạn nên giữ chồng. Bởi lẽ, cuộc sống có nhiều cãm giỗ, không ít phụ nữ xinh đẹp vây quanh, nếu không cẩn thân lại bị “đánh cắp” lúc nào không hay. Hãy bỏ túi ngay những bí kíp trên đây nếu bạn không muốn chồng đi “ăn chả” nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *